Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm

Quy đầu nhạy cảm là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm; khiến đối tác không thỏa mãn, lâu dần gây bất hòa ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do đó, nhiều chàng trai muốn tìm hướng dẫn cách làm quy đầu bớt nhạy cảm; cùng Bổ Thận Hoàn Tùng Lộc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chàng trai Phan Văn Hoa – 29 tuổi, Vũng Tàu tâm sự: “Kết hôn được hơn nửa năm nay, nhưng chuyện vợ chồng không có lúc nào là trọn vẹn cả. Việc ‘chưa tới chợ đã hết tiền’ em gặp thường xuyên luôn; quy đầu em khá nhạy cảm nên vừa chạm âm đạo được một lúc là xuất luôn. Vợ nói không quan trọng, nhưng em nghĩ là có bởi dạo gần đây thấy vợ khó chịu ra mặt sau mỗi lần như thế. Có cách nào khắc phục bao quy đầu nhạy cảm không? Bao quy đầu em hơi dài, đây có phải là vấn đề?”.

Xuất tinh sớm do quy đầu nhạy cảm – Điều khiến nam giới lo lắng

Không chỉ riêng 2 bạn nam trên mà có rất nhiều chàng trai gặp phải tình trạng quy đầu quá nhạy cảm; hệ quả là việc xuất tinh sớm không theo ý muốn.

Nguyên nhân khiến quy đầu nhạy cảm

Quy đầu là một phần của dương vật, đỉnh của qui đầu là một lỗ rãnh dài; gọi là lỗ tiểu hay lỗ niệu đạo (tinh dịch cũng được phóng ra ngoài lỗ này); vòng nở ngoài của phần đáy của quy đầu gọi là vành quy đầu (corona glandis); lớp vành ngoài này phủ lấy một đường rãnh tròn gọi là rãnh quy đầu (the coronal sulcus) và dưới rãnh này là cổ dương vật. Bên ngoài quy đầu có một lớp da gọi là da quy đầu; đảm nhận chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc.

bao quy đầu

Hình ảnh giải phẫu phần quy đầu

Theo Bác sĩ chuyên khoa Nam học Lê Hoài Nam: Cũng như các phần khác trên dương vật; bộ phận này khi được kích thích sẽ đem lại cảm giác hưng phấn cho nam giới. Tuy nhiên, nhiều nam giới phần quy đầu lại quá nhạy cảm; khiến ‘chuyện giường chiếu’ gặp phải rắc rối mà hậu quả thường gặp phải đó chính là tình trạng xuất tinh sớm. Nguyên nhân được cho là do nam giới:

  • Bao quy đầu dài và hẹp khiến quy đầu khi lột ra rất dễ bị kích thích.
  • Sự tăng trưởng quá mức của hàm lượng Adtrogen do lượng hormone Testosterone ở giai đoạn đầu chưa ổn định. Thường gặp ở thanh thiếu niên.
  • Dây thần kinh bao quy đầu quá nhạy cảm.
  • Những lần đầu quan hệ tình dục.

Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm

Mục đích của việc làm quy đầu ít nhạy cảm ơn đó là khắc phục tình trạng xuất tinh sớm; giúp kéo dài thời gian quan hệ và nâng cao chất lượng đời sống tình dục. Do đó, những nam giới gặp phải tình trạng này đều mong muốn giải quyết vấn đề đó.

Cũng theo Bs Nam: Để làm giảm độ nhạy cảm của dương vật ở những nam giới quá nhạy cảm với các kích thích tình dục có nhiều cách; tùy từng trường hợp với nguyên nhân do đâu mà áp dụng phương pháp phù hợp. Theo đó, có thể giúp phần quy đầu bớt nhạy cảm hơn bằng cách:

Tự chữa trị tại nhà:

1. Ngâm ‘cậu nhỏ’ vào một cốc nước ấm trước khi ‘nhập cuộc. Phương pháp này giúp dương vật  tập quen dần với môi trường ấm, khi tiếp xúc với âm đạo sẽ ít bị kích thích hơn. Tuy nhiên cần lưu ý: Ngâm trong nước ấm vừa phải; không quá lâu và sau một thời gian thực hiện nên khám nam khoa để kiểm tra chất lượng tinh trùng. Việc để dương vật tiếp xúc với môi trường nhiệt trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tinh binh; giảm chức năng sinh sản.

2. Dùng dầu bôi trơn chất lượng hoặc sử dụng bao cao su trong quá trình quan hệ cũng giúp làm giảm ma sát; giảm sự nhạy cảm của dương vật, giúp lâu xuất tinh hơn. Cũng cần lưu ý tâm lý đóng một phần không nhỏ; do đó hãy cố gắng thở sâu và giữ trạng thái thư giãn, không nên quá căng thẳng để kiểm soát việc ‘hành sự’ tốt hơn.

3. Sử dụng các tư thế ‘yêu’ khác nhau và tìm một tư thế làm giảm áp lực lên dương vật. Thay đổi tư thế quan hệ tình dục khi cảm thấy sắp phóng tinh là cách rất tốt để ngăn chặn việc xuất tinh sớm; đồng thời làm cho bạn và đối tác đạt tới cực khoái, đạt cực khoái nhiều lần hơn.

4. Quan hệ thường xuyên sẽ giúp phần quy đầu tiếp xúc nhiều với ‘cô bé’; dương vật sẽ ‘chai’ dần và không còn quá nhạy cảm nữa. Cách này thích hợp cho nam giới đã lập gia đình.

5. Hàng ngày đi tắm, tuột bao quy đầu xuống và  massage phần đầu dương vật. Mới đầu thực hiện nhiều người sẽ cảm thấy gượng, khó chịu; nhưng sau vài lần đầu dương vật sẽ quen dần cảm giác này và độ nhạy hơn khi ‘lâm trận’.

Can thiệp ngoại khoa:

1. Cắt dây thần kinh giao cảm do quá nhạy cảm ở dây thần kinh bao quy đầu. Các bác sỹ sẽ mổ một vết nhỏ khoảng 3mm ở ngoài vùng da của dương vật nam; sau đó sẽ chọn ra những dây thần kinh nhạy cảm rồi thắt nó lại, qua đó sẽ làm cho dương vật bớt nhạy cảm ở đầu hơn và quá trình quan hệ cũng lâu hơn. Tiểu phẫu này không gây đau và rất an toàn.

3. Cắt bao quy đầu cho nam giới dài/hẹp bao quy đầu. Mặc dù dài/hẹp bao quy đầu không phải là nguyên nhân chính gây xuất tinh sớm. Song nhiều trường hợp sau một thời gian cắt bao quy đầu cảm nhận đời sống tình dục chuyển biến tích cực. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này hãy gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa dược Tùng Lộc; để được tư vấn. Hotline: 19004624

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of