Nên hay không chữa yếu sinh lý bằng ba kích

Nghe rằng rượu ba kích giúp cường dương và chữa bệnh yếu sinh tốt nên hàng ngày không quên nhấm nháp 2 ly nhỏ rượu này.

Tác dụng của Ba kích chữa yếu sinh lý có thật không?

Ba kích còn có tên là Dây ruột già, Chẩu phóng xì (Quảng Ninh), Ba kích thiên (Trung Quốc); có tên khoa học là Morinda officinalis stow, thuộc họ cà phê (RUBIACEAE).

Ba kích tươi
Ba kích tươi

Theo Đông y, ba kích có vị cay ngọt, tính ôn; vào kinh can thận; có tác dụng bổ thận tráng dương, cường gân tráng cốt và khu phong trừ thấp. Dân gian thường sử dụng ba kích cho các trường hợp đau bụng do hư hàn lãnh thống, đau lưng mỏi gối, tiểu tiện không kìm, phụ nữ đau bụng dưới (đau phần phụ), muộn con, phong hàn thấp tý,…

Đặc biệt, nam giới có hoạt động sinh dục không bình thường, giao hợp yếu và thưa có thể sử dụng ba kích để tăng khả năng giao hợp. Ngoài ra, ba kích còn chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, tảo tiết (xuất tinh sớm), mộng tinh,..

Dùng ba kích chữa yếu sinh lý

Dùng ba kích trị chứng yếu sinh lý người ta thường dùng ba kích chế tán thành bột thô (kích thước 5x5mm); trần bì thái chỉ, sao vàng, cắt nhỏ; tiểu hồi, vi sao, giã dập. Sau đó đem tất cả các vị thuốc đem ngâm với rượu trắng theo tỷ lệ: ba kích chế 1.000g; trần bì (sao vàng) 50g; tiểu hồi 20g; rượu trắng (35-40%) 3 lít.

  • Lần 1: Ngâm 1 tháng. Cứ vài ngày lại lắc hoặc quấy một lần; sau đó gạn lấy dịch rượu ngâm, bảo quản trong một lọ riêng, nút kín.
  • Lần 2: Thêm 2 lít rượu với nồng độ trên, ngâm thêm 3 tuần nữa. Rồi gạn lấy dịch ngâm.
  • Lần 3: Thêm 2 lít rượu vào ngâm tiếp thêm 2 tuần. Gạn lấy dịch ngâm.

Cuối cùng trộn đều 3 dịch rượu ngâm của 3 lần, để lắng rồi gạn lọc lấy rượu uống.

Ngoài ra, đơn giản hơn có thể dùng ba kích tươi đem rửa sạch, sau đó phơi ráo nước rồi tách bỏ lõi. Dùng ba kích ngâm với rượu trắng ngon theo tỷ lệ: Cứ 1 kg ba kích tươi ngâm với 3-4 lít rượu. Sau khoảng 15 ngày là có thể dùng được.

chữa yếu sinh lý bằng ba kích
Rượu ba kích bổ dương, tăng cường ham muốn và trị chứng yếu sinh lý hiệu nghiệm

Mỗi ngày dùng 2 cốc nhỏ, chia làm 2 lần sẽ thấy các triệu chứng yếu sinh lý được cải thiện rõ rệt.

Liệt dương vì chữa yếu sinh lý bằng ba kích

Theo quan niệm Đông y về bổ thận tráng dương là để cải thiện sức khỏe con người nói chung; và trong Đông y cũng không có một bài thuốc hay một vị thuốc bổ dương nào có thể tốt cho tất cả đàn ông. Bài thuốc hay vị thuốc nào cũng sẽ mang đến tác dụng tốt hoặc gây ra tác hại xấu tùy theo cơ địa của từng người.

Do đó, rượu ba kích có thể tốt với người này nhưng lại tác động tiêu cực với người kia, hơn nữa ngâm rượu ba kích không đúng cách có gây tác dụng ngược đối với nam giới.

Bổ thận hoàn được nhiều người tin dùng

Bổ thận hoàn Tùng Lộc là sản phẩm của nhà máy dược quốc tế Tùng Lộc; dùng chuyên đặc trị các bệnh về yếu sinh lý, liệt dương, vô sinh hiếm muộn; tiểu dắt tiểu buốt các vấn đề về thận. Thành phần gồm các nguyên nhiên dược liệu quý hiếm, sản xuất theo chuẩn GMP quốc tế. Được sử dụng rộng rãi trong y khoa điều trị; và các bệnh viện nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc.

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of