Tại sao đàn ông ngày càng yếu sinh lý

Nghiên cứu khoa học cho thấy mức độ ham muốn tình dục của nam và nữ; là như nhau. Sức khoẻ sinh lý đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khoẻ mạnh và hạnh phúc; cho cả đàn ông và phụ nữ. Đặc biệt là người đàn ông – người được mệnh danh là “Người Hùng” của phái nữ.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển mức sống ngày càng được nâng cao thì kèm theo đó là những bệnh lý cũng gia tăng theo tỉ lệ thuận. Bổ Thận Hoàn giúp bạn giải đáp trong bài viết này:

Tại sao đàn ông ngày càng yếu sinh lý

Tỉ lệ tử vong và tần suất mắc các loại ung thư, tim mạch, thần kinh – tâm thần, chấn thương ở nam giới vẫn khá cao. Điều này cho thấy “sinh lý vàng của nam giới” cũng là một vấn đề đáng quan tâm từ khía cạnh sức khoẻ nói chung và góc độ của người đàn ông nói riêng.

Những nguyên nhân làm giảm sinh lý vàng Nam giới

1- Stress trong công viêc:

Áp lực trong công việc là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho sức khoẻ sinh lý giảm đột biến. Điều này không những làm giảm giá trị cuộc sống mà còn làm tình trạng rối loạn giảm ham muốn tình dục; hay còn gọi rối loạn cương dương; giảm nội tiết tố nam (testosterone) và các rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, chậm xuất tinh ở nam giới.

3- Ăn uống thiếu khoa học:

Ăn uống ngày càng tiện lợi; thực tế không có lợi về mặt sức khoẻ cho con người, nhất là nam giới. Trong các thực phẩm tiện lợi đa phần dư thừa nhiều chất nhưng lại thiếu một số chất cần thiết trong việc ổn định độ “khoẻ”; sinh lý của người đàn ông. Các bệnh lý này hoàn toàn không tốt cho chức năng cương của “cậu nhỏ” cũng như nồng độ nội tiết trong cơ thể nam giới gây ra “tích trữ” tinh dịch; mật độ tinh trùng giảm, mức độ di động của tinh trùng thấp; số lượng tinh trùng dị tật nhiều hơn so với người bình thường.

4- Lạm dụng rượu bia và thuốc lá:

Một sự thật không thể phủ nhận là chất nicotine trong thuốc lá; giúp giải toả áp lực tinh thần và chất cồn trong rượu làm tăng hưng phấn cho cơ thể nhất là đối người đàn ông. Chất có cồn còn làm giảm lượng tinh trùng và nồng độ hormone trong máu; khiến cho “cậu nhỏ” giảm chức năng cương cứng. Theo một nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy; ba phần tư đàn ông uống rượu gặp phải vấn đề về rối loạn cương hoặc rối loạn xuất tinh.

5- Các bệnh liên quan đến tình dục:

Quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến các bệnh lây qua đường tình dục như lậu; giang mai, sùi mào gà hay thậm chí là HIV chính là sát thủ làm cho chức năng sinh lý của người đàn ông giảm sút nghiêm trọng.

6- Tiếp xúc nhiều với sóng âm, thiết bị điện tử :

Thói quen dùng máy tính xách tay nhiều; luôn mang smartphone bên mình; hoặc mặc quần bó sát cũng có thể gây ra tình trạng tinh trùng suy yếu của người nam giới.

Trên đây chính là những nguyên nhân góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa và mãn dục ở Nam giới hay còn gọi là “yếu sinh lý”. Để chăm sóc sức khoẻ sinh lý khoẻ bền hơn; Nam giới cần duy trì lịch làm việc hợp lý; hạn chế những vấn đề kể trên để sức khoẻ sinh lý của chính mình khoẻ bền.

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of